Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Cột sốngThứ Năm, 24/05/18 07:23:02 (GMT+7) 
Kết quả bước đầu phong bế chọn lọc rễ thần kinh trong điều trị đau theo rễ thần kinh vùng cột sống thắt lưng
09/10/2008 08:50 (GMT+7)
Đau theo rễ thần kinh vùng thắt lưng là bệnh lí khá phổ biến, gây ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và sức khoẻ của bệnh nhân; cũng như gây hạn chế sinh hoạt và lao động.
Điều trị nội khoa đơn thuần hoặc kết hợp vật lí trị liệu và châm cứu chưa giải quyết được cơ bản bệnh tật; bệnh dễ tái phát và kéo dài.
Tình hình chấn thương cột sống ngực-thắt lưng tại BV Chấn thương chỉnh hình
22/08/2008 14:46 (GMT+7)
Chấn thương cột sống ngực-thắt lưng là những cấp cứu thường gặp . Nhưng số lượng và tần suất cụ thể  chưa có nhiều nghiên cứu trong nước. Mục tiêu của đề tài này là nghiên cứu  tình hình dịch tể học  chấn thương cột sống ngực- thắt lưng.
Phẫu thuật lối trước thắt lưng với đường mổ nhỏ (miniopen thắt lưng) để giải ép – ghép xương – cố định dụng cụ kaneda cho gãy lún nhiều mảnh cột sống thắt lưng
16/01/2008 10:36 (GMT+7)
Các tác giả trình bày kết quả sơ khởi của phẫu thuật lối trước thắt lưng với đường mổ nhỏ (mini-open thắt lưng) để giải ép- ghép xương và cố định bằng dụng cụ KANEDA cho các trường hợp gãy lún nhiều mảnh thắt lưng.
Phẫu thuật cắt đĩa đệm vi phẫu qua ống banh nội soi trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
16/01/2008 10:36 (GMT+7)
Phẫu thuật cắt đĩa đệm vi phẫu qua ống banh nội soi là một trong những kỹ thuật mổ ít xâm lấn trong điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Tại Khoa Cột Sống A - Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng tôi thực hiện công trình nghiên cứu kết quả và các biến chứng của phẫu thuật này.
Phẫu thuật nắn chỉnh vẹo cột sống nặng bằng cấu hình toàn ốc chân cung
09/01/2008 18:26 (GMT+7)
Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật vẹo cột sống nặng bằng phương pháp phẫu thuật chỉ một lối sau với cấu hình toàn ốc chân cung, dụng cụ Moss Miami.
Điều trị gãy lún nhiều mảnh qua ba cột vùng cột sống lưng – thắt lưng và cột sống thắt lưng với hai đường mổ phối hợp trước và sau
09/01/2008 18:25 (GMT+7)
Gãy lún nhiều mảnh thân đốt sống kèm tổn thương cung sau (gãy lún nhiều mãnh qua ba cột) là loại gãy lún nặng nhất ở vùng cột sống lưng-thắt lưng và cột sống thắt lưng. Việc điều trị cho loại chấn thương này cần phải
Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu và hàn liên thân đốt bằng nêm c titanium cho bệnh lý tủy sống cổ
31/12/2007 16:13 (GMT+7)
Các tác giả trình bày kết quả sơ khởi phương pháp điều trị bệnh lý tủy sống cổ do thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống cổ mới bằng kỹ thuật cắt đĩa sống giải ép lối trước dưới kính hiển vi phẫu thuật và hàn liên đốt bằng nêm C titanium.
Phẫu thuật tạo hình bảng sống mới – hirabayashi cải biên – néo ép đỉnh mấu gai vào ốc khối bên cho bệnh lý tủy sống cổ
31/12/2007 16:13 (GMT+7)
Các tác giả trình bày một phương pháp hirabayashi cải biên điều trị phẫu thuật cho bệnh lý tủy sống cổ. tạo hình bảng sống là kỹ thuật rất hữu ích để giải ép các trường hợp bệnh lý tủy sống cổ do chèn ép bởi các nguyên nhân: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, cốt hóa dây chằng dọc sau v..v…
Phẫu thuật tạo hình bảng sống mới - Hirabayashi cải biên - Néo ép đỉnh mấu gaivafo ốc khối bên cho bệnh tủy sống cổ
24/11/2007 09:09 (GMT+7)
Các tác giả trình bày một phương pháp Hirabayashi cải biên điều trị phẫu thuật cho bệnh lý tủy sống cổ. Tạo hình bảng sống là kỹ thuật rất hữu ích để giải ép các trường hợp bệnh lý tủy sống cổ do chèn ép bởi các nguyên nhân: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, cốt hóa dây chằng dọc sau v..v…
Lịch sử hình thành và phát triển ngành cột sống ở Việt Nam trong hơn ba mươi năm qua (1975-2006) tại TP.Hồ Chí Minh
24/11/2007 09:06 (GMT+7)
Ba mươi năm qua là một chặng đường dài sau ngày đất nước và dân tộc Việt Nam hoàn toàn thống nhất. Sự phát triển đi lên của xã hội bao gồm các ngành nghề chuyên môn trong ngành Y tế cũng rõ nét. Ngành Cột Sống Việt Nam cũng đạt được nhiều tiến bộ trong chiều hướng chung nhất đó, tuy đã trải qua nhiều khó khăn trong chặng đường này.
Trang: [1] 2  
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.