Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Cấp cứuThứ Năm, 24/05/18 07:25:47 (GMT+7) 
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG CHẬU CÓ TỔN THƯƠNG PHỐI HỢP TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TS. BS Nguyễn Vĩnh Thống
27/04/2010 21:38 (GMT+7)

   Gãy khung chậu có thể chỉ đơn thuần gãy xương hoặc phối hợp với các tổn thương khác nơi vùng chậu như tiết niệu, ống tiêu hóa, thần kinh và mạch máu, và kể cả các tổn thương da rộng. Các gãy khung chậu mà có tổn thương phối hợp vùng chậu thường là các loại gãy xương loại mất vững. Các gãy khung chậu có tổn thương phối hợp thường có biến chứng huyết động học, gây tụt huyết áp có tỷ lệ tử vong cao do nguyên nhân xuất huyết, hoặc di chứng của choáng kéo dài hoặc biến chúng của truyền máu khối lương lớn. Theo tài liệu nước ngoài, các tổn thương phối hợp chiếm khoảng 10%, và tỷ lệ tử vong của nhóm này là 33%.

Ở TP. Hồ Chí Minh, cũng như cả nước ta, do tình hình giao thông còn nhiều bất cập, đã tiếp nhận số lượng nạn nhân khá lớn do tai nạn giao thông, trong đó gãy khung chậu có biến chứng trên huyết đông học chiếm tỷ lệ không nhỏ.

Nhằm hệ thống hóa một số phương pháp chẩn đoán và điều trị để kịp thời xử trí các biến chứng do gãy khung chậu phức tạp, chúng tôi đề xuất “ Phác đồ điều trị gãy khung chậu có biến chứng trên huyết động”

Điều trị cấp cứu những trường hợp gãy mâm chày tổn thương mạch máu
22/08/2008 14:56 (GMT+7)
Động mạch kheo bắt đầu từ vòng gân cơ khép đến bờ dưới cơ kheo chia làm hai nhánh động mạch chày trước và động mạch chày sau.
Nằm trên diện kheo của xương đùi sau khớp gối và cơ kheo động mạch kheo nằm trong hố kheo được giữ chặt trong hố kheo.Khi chấn thương vùng gối mạch máu dể bị tổn thương.
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.