Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Bệnh họcThứ Năm, 24/05/18 07:28:57 (GMT+7) 
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DI CĂN XƯƠNG TỨ CHI- Lê Chí Dũng, Nguyễn Tâm Từ
06/09/2011 21:43 (GMT+7)
Phẫu thuật tái tạo lồi cầu đùi hoặc chày bằng xương bánh chè sau cắt rộng ung thư xương vùng gối: nhân 2 trường hợp
23/10/2008 10:50 (GMT+7)
Sarcoma tạo xương là loại bướu ác của xương, hay gặp nhất ở vùng gối, thường làm cho người bệnh bị mất chức năng khớp gối sau điều trị do đoạn chi hoặc hàn khớp gối sau cắt rộng bướu. Bướu này hay xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đây là lứa tuổi năng động nên việc điều trị bảo tồn chi, nhất là bảo tồn chức năng khớp gối, có ý nghĩa rất quan trọng về mặt y học cũng như xã hội.
Phân giai đoạn các bướu xương: Yếu tố quyết định phương pháp điều trị và tiên đoán dự hậu
05/08/2008 10:38 (GMT+7)
Việc phân giai đoạn các bướu xương đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và điều trị. Quan điểm của Enneking về bờ phẫu thuật và bảng phân giai đoạn của ông là cơ sở cho việc chọn lựa phương pháp điều trị. Hóa trị và xạ trị không làm thay đổi giai đoạn của bướu nhưng giúp thay đổi bờ phẫu thuật. Dựa theo bảng phân loại riêng về bướu xương, chúng tôi đề xuất bảng phân giai đoạn Enneking cải tiến cùng với chỉ định điều trị cụ thể theo đó:
Chẩn đoán và phân loại các ung thư xương nguyên phát
05/08/2008 10:35 (GMT+7)
Sự khó khăn trong chẩn đoán, phân loại các bướu xương:
Việc chẩn đoán và phân loại bướu, tổn thương dạng bướu xương rất phức tạp, khó khăn, còn nhiều tranh luận bàn cãi vì:
- Các tế bào trung mô rất đa năng và quá trình tạo xương rất động, nên ngay trong một bướu xương cũng có nhiều loại mô, tế bào khác nhau. Vì vậy, việc phân định ranh giới các bướu nhiều khi rất khó.
Nghiên cứu bước đầu các bướu xương và tổn thương giả bướu vùng háng - đầu gần xương đùi
01/08/2008 09:52 (GMT+7)
Việc chẩn đoán và điều trị các bướu xương và tổn thương giả bướu vùng háng và đầu gần xương đùi có ý nghĩa đặc biệt, ảnh hưởng đến tính mạng, chức năng chi và sự toàn vẹn cơ thể của bệnh nhân.
Đánh giá kết quả điều trị bướu đại bào xương ở tứ chi bằng phẫu thuật cắt-nạo bướu + ghép xương + xi măng
29/07/2008 15:08 (GMT+7)
Mục đích: nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định vai trò và biến chứng của xi măng trong điều trị bướu đại bào xương (BĐBX).

Phương pháp: nghiên cứu tiền cứu mô tả trên 74 bệnh nhân BĐBX được cắt-nạo bướu có sử dụng máy mài cao tốc và ghép xương tự thân + xi măng.

Bướu cột sống
29/07/2008 14:59 (GMT+7)
Mục đích điều trị ngoại khoa có thể tăng sự sống và giá trị sự sống của bệnh nhân ung bướu ở cột sống. Chẩn đoán sai hoặc xử trí ban đầu có thể gây hậu quả nghiêm trọng là liệt, chết, và gây ra sự mất chức năng sớm. Mục tiêu điều trị là (1) chống đỡ hoặc bảo vệ, tái tạo chức năng thần kinh, (2) kiểm soát đau, (3) khả năng sức khỏe tối đa, và (4) kiểm soát bướu tại chỗ. Các đường mổ rộng, phối hợp với điều trị nội, hiện nay sẽ giới hạn tiền bạc đối với một số tổn thương mà xem như không điều trị được. Từ thập niên 70 niên kỷ 20, u bướu cột sống nói riêng, u bướu nói chung có rất nhiều tiến bộ về chẩn đoán và điều trị ngoại khoa phối hợp với điều trị nội khoa (đa hoá trị và xạ trị tại chỗ).
Các phương pháp tái tạo cấu trúc xương sau cắt rộng ung thư xương
29/07/2008 11:26 (GMT+7)
Mục đích của tái tạo cấu trúc xương:
Sau khi cắt rộng khối ung thư xương, tổn khuyết của xương và phần mềm thường rất lớn. Vì vậy, cần phải tái tạo cấu trúc xương để bảo đảm hoàn toàn hoặc một phần chức năng của chi bệnh. Khi cần thiết, cần phải tái tạo cả da và phần mềm tạo điều kiện che phủ xương tốt và giúp nuôi sống, bảo vệ xương cũng như giúp xương lành nhanh hơn.
Cách tiến hành phẫu thuật cắt rộng các ung thư xương ở tứ chi
29/07/2008 11:15 (GMT+7)
Cơ sở lý luận của phẫu thuật cắt rộng các ung thư xương:
Phát triển tự nhiên của ung thư xương:
Khi các khối u phát triển, chúng chèn ép các mô kế cận tạo nên một “vỏ bao hoặc vỏ bao giả”. Nếu bướu phát triển trong xương, vỏ bao giả có thể là đường viền xương phản ứng hoặc màng xương. Cơ thể cũng tạo thành “vùng phản ứng” gồm mô hạt viêm, phù nề và mạch máu tân tạo bao quanh khối u cùng vỏ bao. Tất cả các ung thư đều cho các tế bào xâm nhập vào vùng phản ứng gọi là các “tổn thương vệ tinh”. Các ung thư có độ ác cao như sarcôm tạo xương…còn cho “di căn trong khoang” gọi là “tổn thương nhảy cóc”. Ung thư xương có thể di căn xa, thường đến phổi và đôi khi đến hạch.
Chỉ định phẫu thuật bảo tồn chi các ung thư xương
29/07/2008 10:52 (GMT+7)
PHÂN LOẠI BƯỚU XƯƠNG:
Điều tiên quyết là phải chẩn đoán chính xác loại bướu xương. Chúng tôi chia các bướu xương làm 3 nhóm:
Bướu lành:
- Bướu lành, không hóa ác: các bướu không thuộc mô sụn và mô bào
- Bướu lành, đôi khi hóa ác: các bướu có nguồn gốc từ mô sụn và mô bào
Trang: [1] 2 3  
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.